Health
แจกฟรี "ปาท่องโก๋" สูตรนี้กรอบนอกนุ่มใน ทิ้งไว้ก็ไม่แข็ง ไม่ต้องลงทุนอะไรมาก บอกเลยคุ้ม!!
8:33:00 PMส่วนผสมที่ต้องใช้ มีดังนี้
- ผงฟู สูตรดับเบิลแอคชั่น 1 ชช.
- แอมโมเนีย 2 ชช.
- เบกกิ้งโซดา 1/4 ชช.
- ยีสต์แห้ง 1/4 ชช.
- น้ำมันพืช 1 ชต.
- น้ำตาลทราย 1 ชต.
- เกลือป่น 1 ชต.
- และน้ำเปล่าสะอาดๆ 350 กรัม
- ส่วนผสมทั้งหมดมีเท่านี้ครับ
ต่อไปมาดูขั้นตอนการทำ ปาท่องโก๋
ใส่ผงฟู, เบกกิ้งโซดา และยีสต์แห้งลงไป
ผสมกับน้ำเบาๆให้เข้ากัน จนเนื้อแป้งไม่เป็นเม็ดไม่ต้องถึงกับเนียน
แค่เข้ากันหยาบๆก็พอครับเบาๆนะครับอย่าขยำแรง
หลังจากหมักแป้งจนได้ที่แล้วต่อไปเวลาจะทอดปาท่องโก๋
โรยด้วยแป้งนวลลงบนแป้งปาท่องโก๋อีกครั้ง แล้วนวดคลึงแป้งเบาๆให้เป็นเส้นยาวๆ
ความหนาประมาณ1/2 ซม.ความกว้างประมาณ 5-6 ซม.
ใช้มีดหรือของมีคมบางๆตัดเป็นชิ้นๆประมาณ1- 2 ซม.ขนาดแล้วแต่ความชอบ ตัวเล็กหรือตัวใหญ่
หรือจะทำเป็นรูปทรงอิสระก็ได้ตามใจชอบครับ
แล้วนำแป้งวางประกบกันน้ำจะเป็นตัวประสานทำให้ปาท่องโก๋ติดกันครับแล้วจึงนำไปทอด
นำปาท่องโก๋ใส่ลงไปทอด จนสุดเหลืองกรอบ
หรือจะทำขายเป็นอาชีพสูตรนี้นำไปทำได้เลยครับ ทำบ่อยๆเดี๋ยวก็ชำนาญหากทำเป็นแล้ว..
.รับรองเป็นไปอีกนาน ไม่มีวันลืมครับ
ที่มา :http://www.zapver555.com/2016/03/cooking75.html
0 comments