แจกฟรี "ปาท่องโก๋" สูตรนี้กรอบนอกนุ่มใน ทิ้งไว้ก็ไม่แข็ง ไม่ต้องลงทุนอะไรมาก บอกเลยคุ้ม!!

  มีสูตรการทำ "ปาท่องโก๋"  มาฝากสูตรนี้... โอเคเลยรับรองปาท่องโก๋ กรอบนอกนุ่มใน ไม่มีแข็ง แน่นอนการทำปาท่องโก๋ ไม่ยากอย่างที่คิด...

  มีสูตรการทำ "ปาท่องโก๋"  มาฝากสูตรนี้... โอเคเลยรับรองปาท่องโก๋ กรอบนอกนุ่มใน ไม่มีแข็ง แน่นอนการทำปาท่องโก๋ ไม่ยากอย่างที่คิดครับ ง่ายๆหากทำครั้งแรกได้ครั้งต่อไปก็ง่ายมากครับ อีกทั้งยังสามารถนำไปประกอบอาชีพเสริมรายได้ ไม่ต้องลงทุนอะไรมาก วันนี้ผมจะบอกขั้นตอนการทำให้หมดไส้หมดพุงเลยครับรู้มาเท่าไหน บอกหมด เมื่อได้ความรู้มาฟรีๆก็ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะอุบเอาไว้คนเดียว...บอกต่อกันไปมาดูกันครับว่าใช้วัตถุดิบอะไรกันบ้าง

ส่วนผสมที่ต้องใช้ มีดังนี้
 .แป้งสาลีอเนกประสงค์ 500 กรัม

  • ผงฟู สูตรดับเบิลแอคชั่น 1 ชช.
  • แอมโมเนีย 2 ชช.
  • เบกกิ้งโซดา 1/4 ชช.
  • ยีสต์แห้ง 1/4 ชช.
  • น้ำมันพืช 1 ชต.
  • น้ำตาลทราย 1 ชต.
  • เกลือป่น 1 ชต.
  • และน้ำเปล่าสะอาดๆ 350 กรัม
  • ส่วนผสมทั้งหมดมีเท่านี้ครับ



ต่อไปมาดูขั้นตอนการทำ ปาท่องโก๋
 อันดับแรก นำแป้งสาลีอเนกประสงค์ ใส่ชามใหญ่ๆ
ใส่ผงฟู, เบกกิ้งโซดา และยีสต์แห้งลงไป

 ผสมให้เข้ากัน...พักไว้ก่อนครับ
 จากนั้นมาผสมน้ำ เพื่อใช้สำหรับเป็นส่วนผสมของแป้งนำน้ำเปล่า ผสมแอมโมเนีย, เกลือป่น,น้ำมันพืช,น้ำตาลทรายคนทุกอย่างจนละลายให้เข้ากัน

 ต่อไปเป็นขั้นตอนการนวดแป้งค่อยเทน้ำที่ผสมไว้ลงในชามแป้งใช้มือคนแป้ง
ผสมกับน้ำเบาๆให้เข้ากัน จนเนื้อแป้งไม่เป็นเม็ดไม่ต้องถึงกับเนียน 
แค่เข้ากันหยาบๆก็พอครับเบาๆนะครับอย่าขยำแรง
 จากนั้นนำพลาสติกมาปิดไว้ หมักทิ้งไว้ประมาณ 2 ชม.
หลังจากหมักแป้งจนได้ที่แล้วต่อไปเวลาจะทอดปาท่องโก๋
 นำแป้งนวล (แป้งสาลีนั่นแหละครับ)โรยลงบนโต๊ะ แล้วตักแป้งวางลงบนโต๊ะ
โรยด้วยแป้งนวลลงบนแป้งปาท่องโก๋อีกครั้ง แล้วนวดคลึงแป้งเบาๆให้เป็นเส้นยาวๆ 
ความหนาประมาณ1/2 ซม.ความกว้างประมาณ 5-6 ซม.
ใช้มีดหรือของมีคมบางๆตัดเป็นชิ้นๆประมาณ1- 2 ซม.ขนาดแล้วแต่ความชอบ ตัวเล็กหรือตัวใหญ่
หรือจะทำเป็นรูปทรงอิสระก็ได้ตามใจชอบครับ
 หลังจากตัดเป็นชิ้นๆ เวลาจะนำไปทอดใช้ไม้ชุบน้ำ แตะลงไปตรงกลางแป้ง ทั้งสองชิ้น
แล้วนำแป้งวางประกบกันน้ำจะเป็นตัวประสานทำให้ปาท่องโก๋ติดกันครับแล้วจึงนำไปทอด
 วิธีทอด นำกระทะตั้งไฟ..ผมใช้หม้อครับสูงดีใส่น้ำมันพอประมาณ เวลาทอดใช้ไฟกลางๆ
นำปาท่องโก๋ใส่ลงไปทอด จนสุดเหลืองกรอบ

 ใช้ตะเกียบ พลิกไปพลิกมา สีประมาณนี้ก็ใช้ได้แล้วครับ

 เพียงเท่านี้เองครับ วิธีการทำปาท่องโก๋ ไม่ยากอย่างที่คิดจะลองทำทานเล่นที่บ้าน
 หรือจะทำขายเป็นอาชีพสูตรนี้นำไปทำได้เลยครับ ทำบ่อยๆเดี๋ยวก็ชำนาญหากทำเป็นแล้ว..
.รับรองเป็นไปอีกนาน ไม่มีวันลืมครับ
 จานนี้เป็น "ปาท่องโก๋ OK "รูปทรงอิสระ สามารถทำได้ตามชอบครับ
ทานคู่กับ โอยั๊วะร้อนๆสักถ้วย เข้ากันดีหรือจะจิ้มนม สังขยา ทาน้ำผึ้งก็ตามชอบครับ

ที่มา :http://www.zapver555.com/2016/03/cooking75.html

Click here to watch the full video:

You Might Also Like

0 comments